Làn da của phụ nữ Việt Nam có thiếu độ ẩm?

Làn da của phụ nữ Việt Nam có thiếu độ ẩm?
Thời tiết là một trong những yếu tố quyết định độ mịn màng cho làn da, do vậy ở từng vùng miền nào đó làn da của mọi người thừơng có tính chất tương đối giống nhau.

Theo tình hình chung, với điều kiện khí hậu như nước ta thì làn da của chị em phụ nữ thường có độ ẩm mức trung bình, Gần đây, theo một nghiên cứu đánh giá của Dove ở hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội thì độ ẩm trung bình của da trong khoảng 40 – 70. Với độ ẩm này nếu không có chế độ dưỡng ẩm thích hợp thì da sẽ dễ khô, mất nước dưới tác động bất lợi của môi trường bên ngoài.

Để giữ được độ ẩm cho da phương pháp đầu tiên là một chế độ ăn nhiều rau quả, trái cây tươi, loạí ít ngọt, uống đủ nước.

Nếu không xem được clip, bạn hãy bấm vào đây để xem bằng WindowsMP

Những vận động của cơ thể, nhất là động tác hô hấp đúng cách và tích cực làm tăng tuần hoàn da. Xoa bóp da cũng làm da mềm mại, giúp tái tạo collagen ở da. Xoa bóp còn giúp chống những nếp nhăn do lão hóa vì tia nắng chẳng hạn và do trọng lực. Nên xoa bóp thật nhẹ nhàng, ngược lại với chiều của trọng lực và hướng của những cơ diễn cảm dưới da từ đó tạo một làn da mạnh khỏe hồng hào hơn.

Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng cho da qua đường ăn uống việc dưỡng ẩm trực tiếp là phương pháp được xem là hiệu quả nhanh nhất. bạn có thể sử dụng kem dưỡng. Tuy nhiên việc dùng các lọai mỹ phẩm thường bị giới hạn ở một phần da nào đó. Một cách dưỡng ẩm tòan thân khá thuận tiện khác là sử dụng các lọai sữa tắm có hàm lượng sữa dưỡng ẩm cao, giúp phục hồi độ ẩm và đem lại cho da sự mềm mại.

Việc dùng sữa dưỡng ẩm, có thể tăng độ ẩm da lên khá rõ rệt, có khi lên đến 70% – 90%. Điều này cũng chứng tỏ rằng việc phục hồi độ ẩm cho da bằng sữa tắm dưỡng ẩm cũng khá hiệu quả.
( SSM)

Làn da của phụ nữ Việt Nam có thiếu độ ẩm?

3 (60%) 1 rating

Advertisements


Tìm hiểu thêm:
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top