Video: Chăm sóc da vùng mắt

Ngoài tính chất cơ địa mỗi người mỗi khác, thông thường khi bước qua tuổi 25 những vấn đề thường gặp của vùng da quanh mắt là thâm quầng, sưng húp và nếp nhăn

Những yếu tố gây tác hại đến da vùng mắt:
– Mất ngủ
– Mệt mỏi và stress kéo dài
– Những hành động kích thích như dụi mắt, nheo mắt, biểu hiện cảm xúc thái quá…

Cách chăm sóc da vùng mắt:

Video và hướng dẫn cách chăm sóc da vùng mắt.

Video

Tẩy trang:

Khi trang điểm mọi người thường tập trung vào đôi mắt nhiều nhất vì thế mà bỏ qua bước tẩy trang cho đôi mắt là cách bạn hủy hoại vùng da này nhanh nhất. Mascara và màu mắt thường không sạch hoàn toàn nếu bạn chỉ dùng sữa rửa mặt để làm sạch.
Vì vậy mà bạn nên dùng nước tẩy trang riêng cho đôi mắt, những sản phẩm này thường chứa dầu nhiều nhanh chóng giúp bạn làm sạch mỹ phẩm mà không cần phải chà xát mạnh, đồng thời an toàn cho mắt.

Sử dụng mỹ phẩm chuyên dụng cho mắt:

Bạn cần chăm sóc da vùng mắt bằng những mỹ phẩm chuyên dụng cho mắt, đặc biệt là kem giữ độ ẩm hoặc kem chống nhăn mắt. Khi thoa kem lên vùng da mắt, không thể thoa mạnh tay như trên những vùng da khác, chỉ lấy 1 lượng kem vừa đủ, chấm 3-4 điểm ở mí dưới và mí trên, dùng đầu ngón tay massage thật nhẹ nhàng hốc mắt miết nhẹ ra đuôi mắt rồi từ đuôi mắt ra phía trước tạo thành vòng tròn, vừa giúp kem hấp thu dễ dàng vừa giúp thư giãn cho mắt.

Sử dụng kính mát:

Khi đi ra ngoài nên sử dụng kính mát để bảo vệ đôi mắt, nên chọn loại có tròng to để tránh tia tử ngoại nguyên nhân làm xuất hiện các nếp nhăn ở mắt và da mặt.

– Khi mắt mệt mỏi, có thể dùng phương pháp bấm huyệt, nhấn nhẹ nhàng huyệt ở đầu mắt rồi tiến lên đầu chân mày, sau đó miết nhẹ và từ từ ra phía thái dương, sau đó nhấn vào huyệt thái dương. Sử dụng các đầu ngón tay vỗ thật nhẹ nhàng lên bầu mắt và vùng bọng mắt phía dưới.

– Ngoài ra, có những cách rất đơn giản nhưng rất hiệu quả mà nhiều người thường dùng đó là đắp túi trà ấm lên mắt để giảm mệt mỏi, tinh chất trong trà làm thư giãn và giảm thâm.
Hoặc dùng 2 chiếc muỗng inox ướp lạnh và đắp lên mắt giảm sưng nhanh chóng.

Video: Chăm sóc da vùng mắt

Đánh giá bài viết này

Được tìm kiếm: makeup màu mắt phương đông (1)

Tìm hiểu thêm: , , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top