Vệ sinh cọ trang điểm bằng những cách đơn giản

Các bạn gái ai cũng ít nhiều cũng đều có riêng bộ đồ makeup, những chiếc cọ trang điểm sạch sẽ lại càng không thể thiếu. Và trong bài viết này là những phương cách rất đơn giản để vệ sinh, giữ cho chúng luôn sạch sẽ.

Với 7 cách đơn giản và hiệu quả dưới đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những chiếc chổi bám bụi và gương mặt trang điểm chắc chắn sẽ mịn màng, lên màu đẹp hơn nhiều.

1-Vệ sinh cọ bằng sữa tắm trẻ em

Vệ sinh cọ bằng sữa tắm trẻ em

Vệ sinh cọ bằng sữa tắm trẻ em

Một cách vệ sinh chổi cọ trang điểm vô cùng đơn giản là dùng sữa tắm trẻ em. Sữa tắm của trẻ là loại sản phẩm cực kỳ nhạy cảm, dịu nhẹ và ít hóa chất. Vì các sợi lông trên chiếc chổi cọ cũng rất mỏng manh, nên sữa tắm trẻ em sẽ là sự lựa chọn thông minh. Bạn chỉ việc xả chiếc cọ với nước rồi thêm vài giọt sữa tắm lên, nhẹ nhàng vò những sợi lông từ ngọn đến chân cọ. Rửa sạch lại vài lần với nước rồi phơi chỗ khô thoáng.

2-Vệ sinh cọ bằng sữa rửa mặt dạng bọt

Sữa rửa mặt dạng bọt

Sữa rửa mặt dạng bọt

Một sản phẩm vệ sinh khác rất tốt cho cọ trang điểm là sữa rửa mặt dạng bọt. Bạn thử nghĩ xem, sữa rửa mặt được sản xuất để loại bỏ bụi bẩn, lớp trang điểm khỏi da bạn một cách thật sạch và dịu nhẹ. Vì thế đó chắc chắn là một chất tẩy rửa hoàn hảo cho những dụng cụ trang điểm của bạn.

3-Làm sạch cọ makeup bằng cồn

Làm sạch cọ bằng cồn

Làm sạch cọ makeup bằng cồn

Nhiều chuyên gia trang điểm đồng tình rằng cách tốt nhất để bắt đầu bất kỳ công đoạn vệ sinh cọ trang điểm nào cũng nên bắt đầu với việc tiệt trùng với cồn. Bạn hãy đổ cồn vào một bát âu và nhúng phần lông cọ vào bát và xoay tròn một lúc. Sau khi cọ đã sạch, bạn chỉ cần để khô là được.

4-Sản phẩm vệ sinh cọ chuyên dụng

Một loại dung dịch vệ sinh cọ trang điểm

Một loại dung dịch vệ sinh cọ trang điểm

Tất nhiên, việc làm sạch chổi trang điểm với một sản phẩm chuyên dụng luôn là sự lựa chọn hàng đầu vì chúng được sản xuất đặc biệt dành cho những chiếc cọ.

5-Vệ sinh cọ bằng giấm và nước

Vệ sinh cọ bằng giấm

Vệ sinh cọ bằng giấm

Giấm là một chất chống khuẩn tự nhiên rất hữu hiệu, vì thế sử dụng giấm trong công đoạn vệ sinh cọ trang điểm là một cách sáng suốt. Bạn hãy trộn hai phần nước với một phần giấm vào một cái tô và nhúng chổi vào dung dịch. Bạn dùng ngón tay cọ nhẹ vào lông cọ để bụi phấn trôi ra sạch hết rồi xả với nước.

6-Làm sạch cọ bằng khăn lau trẻ em

Làm sạch cọ bằng khăn lau trẻ em

Khăn lau trẻ em

Bạn có biết khăn chùi của trẻ em cũng có thể vệ sinh được chổi trang điểm? Bạn trải khăn ra tay rồi xoay tròn chiếc cọ, vừa xoay vừa vỗ nhẹ để bụi phấn rơi ra khăn tay. Nếu chiếc cọ mắt của bạn có cấu tạo dẹt thì bạn hãy xoay chổi dọc ngang thay vì xoay tròn.

7-Sử dụng dầu cây trà

Tinh dầu cây trà

Tinh dầu cây trà

Dầu cây trà là chất tẩy rửa, vệ sinh cọ trang điểm cũng rất hiệu quả khác vì nó cũng chống khuẩn tốt. Bạn cũng làm tương tự như cách trên, trộn hai phần nước và một phần dầu cây trà lại với nhau. Bạn rửa sạch chổi như cách trên, xoay chổi vào dung dịch và cọ nhẹ giữa các ngón tay.

(Đẹp)

Vệ sinh cọ trang điểm bằng những cách đơn giản

4.2 (83.59%) 39 ratings

Advertisements


Được tìm kiếm: cách vệ sinh cọ trang điểm (41), cách rửa cọ trang điểm (31), vệ sinh cọ trang điểm (15)

Tìm hiểu thêm: , , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top