Trang điểm sai… vẫn đẹp

Trang điểm sai... vẫn đẹp

Sau khi trang điểm xong, bạn nhìn vào gương và thấy mình đã trót quá tay hoặc lựa chọn cách make up chưa phù hợp với gương mặt. Đừng lúng túng và vội vàng làm lại từ đầu, hãy sáng tạo những lỗi trên thành nét phá cách riêng trong mắt người đối diện.

Viền mắt bị nhòe?

Nếu chẳng may gặp phải trường hợp này, bạn chớ vội dùng nước tẩy trang để lau đi phần chì bị nhòe quanh mắt bởi nếu không cẩn thận thì sẽ làm vết nhòe loang ra rộng hơn. Thay vào đó hãy dùng cọ mút tán nhẹ xuống gần bầu mắt và nhấn ở phần đuôi, bạn sẽ có đôi mắt đen độc đáo, huyền bí.

Lông mày quá đậm?

Khi trót vẽ lông mày quá đậm, bạn đừng lấy tay hay giấy ăn chùi vì đường vẽ dễ bị nhòe ra trông càng đậm hơn. Hãy dùng phấn nền màu nâu phủ nhẹ lên toàn bộ hai lông mày cho thật đều, sau đó lấy cọ trang điểm cứng chải ngược lại chiều mọc của lông mày, tức thì phần đậm vừa nãy sẽ biến mất.

Phấn nền quá trắng?

Muốn biết được điều này, hãy so sánh làn da đã đánh phấn trên gương mặt với vùng da ở cổ. Nếu màu da ở cổ sẫm hơn rõ rệt tức là bạn đã quá tay trong lúc đánh phấn nền trên mặt. Lúc này, trước hết bạn nên dùng cọ cứng chải tán một lớp phấn mỏng, tiếp đó dùng chổi trang điểm lông mềm chấm nhẹ lên hộp phấn má hồng rồi xoa đều khắp vùng da trên mặt. Màu trắng sẽ dịu hẳn đi, thay vào đó là làn da có màu trắng hồng tự nhiên mà vẫn rất mịn màng và rạng rỡ.
trang diem sai van dep makeup

Đánh mắt màu xanh?

Nếu không biết kết hợp phù hợp với trang phục thì đánh mắt màu xanh sẽ khiến bạn trông rất lố bịch và chói mắt. Tuy vậy đừng vội xóa đi thành quả make up của mình, hãy dùng phấn mắt màu đồng hoặc vàng đậm phủ lên trên, trong nháy mắt bạn sẽ có một đôi mắt màu vàng chanh rất quyến rũ đấy. Ngoài ra bạn cũng có thể phủ phấn nâu lên trên nếu muốn có một đôi mắt màu khói ấn tượng.

Má quá hồng?

Giải pháp táo bạo lúc này là bạn chỉ cần thoa son môi thật nhạt thôi nhé. Với cách này, điểm nhấn trên cả khuôn mặt sẽ nằm ở đôi má hồng rực rỡ. Song lưu ý là màu của phấn má và son môi phải tương ứng và hài hòa với nhau, nếu không trông bạn sẽ rất thiếu thẩm mỹ. Đồng thời, nên kẻ viền mắt với đường chì đậm hơn cách trang điểm thông thường một chút để tạo chiều sâu và nét kiêu sa cho gương mặt nhé.

(ANTD)

Tìm hiểu thêm: lỗi trang điểm, lông mày, quá đậm, viền mắt, phấn nền, tẩy trang, mẹo trang điểm, học trang điểm

Tìm với Google: lỗi trang điểm, lông mày, quá đậm, viền mắt, phấn nền, Trang điểm sai… vẫn đẹp

Advertisements


Tìm hiểu thêm:
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top