Sự khác nhau giữa kem và phấn trang điểm

Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa hai dạng của sản phẩm makeup là kem và phấn trang điểm để chọn loại thích hợp nhất cho mình!

Sự khác nhau giữa kem và phấn

Kem và phấn trang điểm

Hiệu ứng:

làn da tươi trẻNếu bạn muốn có được một làn da tươi trẻ, mềm mại thoang thoảng chút hương thơm thì kem trang điểm là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
Còn phấn với tính chất khô, có khả năng tạo độ sáng cao nên sẽ mang đến vẻ đẹp tươi sáng cho làn da. Phấn trang điểm còn là lựa chọn hoàn hảo cho cách make-up sắc nét ví dụ như đánh mắt khói vì nó giúp bạn dễ thao tác nhiều lớp hơn. Với kem trang điểm, bạn chỉ dùng phấn mắt một màu rồi tán đều ra bề mặt da.

Độ bám:

Độ bám kem trang điểmTùy thuộc vào loại da của mỗi người. Ví dụ với da dầu, kem sẽ mau trôi hơn phấn vì thành phần của kem có dầu, nhưng với da thường và khô, kem sẽ bám trên da lâu hơn.
Tuy nhiên, dù da bạn loại gì thì kem luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nóng bức vì chúng thấm vào bên trong da thay vì chỉ bám ở trên bề mặt như phấn. Khi bạn bị đổ mồ hôi, phấn trang điểm sẽ gây ra nhiều rắc rối hơn.

Màu sắc:

Má hồng dạng kemSắc màu của sản phẩm dạng kem có sự linh hoạt hơn ví dụ như má hồng dạng kem khi thoa một ít sẽ cho màu phớt hồng tự nhiên, khi thoa nhiều màu sẽ đậm hơn. Sản phẩm trang điểm dạng phấn lại kém linh hoạt hơn.

Chọn kem cho từng loại da

Nếu da dễ nổi mụn: Sản phẩm chuyên dùng cho da loại này rất hiếm, nhưng bạn có thể chọn loại kem không chứa dầu vì nó không gây mụn.

Làn da quá nhạy cảm: Tránh chọn loại có công thức chứa mùi hương, thủ phạm gây khó chịu cho da nhạy cảm. Bạn có thể dùng thử sản phẩm phấn mắt dạng kem Eyelid Smoothie của Clinique.

Nếu da có nếp nhăn: Sử dụng càng ít kem càng cho hiệu quả tốt. Nhất là da vùng mắt, khi trang điểm bạn nên dùng ngón tay út để chấm nhẹ kem dọc theo mí mắt trên, sau đó phủ màu lên từ từ đến nếp trũng của mí. Sản phẩm với công thức phần nền là sáp sẽ giúp tạo độ đều màu trên mí mắt hơn thay vì chỗ đậm chỗ nhạt.

(Women’s Health. Hình ảnh: beautyofwoman.com, imakeuptips.net, hairsncare.com)

Sự khác nhau giữa kem và phấn trang điểm

4.6 (92.27%) 75 ratings

Được tìm kiếm: kem phấn trang điểm (27), kem nen dep (12)

Tìm hiểu thêm: , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top