Sự khác nhau giữa kem lót và kem nền

Sự khác nhau giữa kem lót và kem nền

Trong trang điểm, kem lót và kem nền là hai bước quan trọng trong việc tạo ra một lớp nền hoàn hảo, nhưng ít ai có thể hiểu được sự khác biệt giữa chúng . Một vài gợi ý nhỏ của Misskhue dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng mỹ phẩm một cách hiệu quả nhất.

 

Kem lót

Makeup base -Kem lót thật ra là loại kem dưỡng bình thường, được coi như một lớp màng bảo vệ hoàn hảo tách biệt lớp dưỡng da với lớp phấn nền nhưng có thêm chút màu làm sáng da cho gương mặt thêm rạng rỡ.

Kem nền

 Foundation – Kem nền là sản phẩm thông dụng cho việc tạo nên một lớp nền mịn màng và còn giúp che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Tạo độ bám dính cho phấn phủ (press/loose powder) và màu mắt…

Một ví dụ dễ hiểu: Bóc quả trứng luộc ra bạn sẽ thấy bên trong lớp vỏ cứng là một lớp màng. Lớp màng giống như kem lót, còn vỏ trứng là kem nền.

Sự khác nhau chủ yếu giữa kem lót và kem nền

Thực tế, sự khác nhau giữa kem lót và kem nền chính là:
Kem lót loãng hơn và thường trong suốt còn kem nền đặc hơn và thường có màu đục.

Kem lót base le de peauGiống nhau là cả hai loại kem này đều chứa thành phần chống nắng SPF. Tuy nhiên để chọn kem lót và kem nền một cách hiệu quả còn phải tùy thuộc vào từng loại da mặt.

Kem lót tạo nên một lớp mỏng trong suốt trên da, mang lại một làn da rạng rỡ căng tràn sức sống cho bạn. Nhưng kem lót lại không có hiệu quả trong việc che khuyết điểm như khi sử dụng kem nền.

Kem lót không chỉ là lớp đệm hoàn hảo cho những bước trang điểm tiếp theo mà còn giúp cho da bạn trông sáng và mịn hơn.

Tuy nhiên, không phải kem lót nào cũng như nhau mà tùy vào từng loại da sẽ phù hợp với từng loại kem lót như: kem lót dành cho da nhạy cảm, da dầu, da khô, thậm chí là kem lót dành cho da bị sẹo, bi chàm hoặc dị ứng, bị mụn.

Kem nền cũng có dạng lỏng nhưng màu thì luôn đậm hơn kem lót. Nếu bạn muốn che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt và một làn da mịn màng, không tì vết thì kem nền là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, sử dụng kem nền không dễ dàng như kem lót vì kem nền thường dễ bị bết dính.

 Foundation Kem nềnBên cạnh đó việc chọn kem nền luôn được ví như một người họa sĩ muốn vẽ đẹp thì trước hết phải cần một khung chắc chắn để vẽ. Vì vậy để làn da của bạn trông mịn màng và tỏa sáng hơn khi makeup thì việc lựa chọn kem nền sao cho phù hợp với màu da và loại da là điều rất cần thiết.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ dày và độ che khuyết điểm của kem nền bằng cách tự tạo ra kem lót theo công thức trộn vài giọt kem nền với kem dưỡng ẩm với nhau.

Trong trình tự trang điểm: 1.Kem dưỡng > 2.Lót (Base) > 3.Nền (Foundation) > 4.Phấn phủ (Loose powder)

Hiểu được sự khác nhau giữa kem lót và kem nền, Misskhue hi vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn hiệu quả nhất cho làn da của mình.

Cẩm Hương (Misskhue)

Sự khác nhau giữa kem lót và kem nền

4.7 (94.06%) 64 ratings

Được tìm kiếm: kem lót trang điểm (10)

Tìm hiểu thêm: , , , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top