Pose ảnh đúng cách

Nhiều khi chỉ cần sai một động tác mà làm hỏng cả tấm hình đẹp. Bạn nên tìm hiểu 7 nguyên tắc tạo dáng chụp ảnh với bạn thân.

Nguyên tắc 1:

Cả 2 người không được cùng lúc “trực diện” với ống kính máy ảnh. Để sửa chữa lỗi này, một bạn cần hơi nghiêng người tạo bố cục cho khuôn hình, còn người bạn kia nhìn thẳng máy ảnh thật tự nhiên.
Click để xem hình lớn hơn
pose ảnh đúng cách

Nguyên tắc 2:

Đừng lười tạo dáng. Có nghĩa là bạn không được thõng vai xuống và tạo dáng kiểu nửa vời. Đứng thẳng, cao. Hãy thoải mái và mềm mại, đạt tay lên người bạn để tạo sự thân mật. Bạn nên nhớ “nghiêng vai” và “thõng vai” trông rất khác nhau.
Click để xem hình lớn hơn
pose ảnh đúng cách

Nguyên tắc 3:

Đùng cố tạo sự cân bằng giữa 2 người. Như trong hình bên trái, sợ rằng 1 người sẽ nổi bật hơn, nên 2 người bạn của chúng ta cố gắng tạo sự cân bằng… kết quả là tấm hình vừa xấu vừa vụng về. Ở hình bên phải, đơn giản chỉ cần 1 người quay lưng lại hướng mặt về ống kính trông các bạn không những thân thiết mà còn thật hấp dẫn.
Click để xem hình lớn hơn
pose ảnh đúng cách

Nguyên tắc 4:

Cẩn thận với cái khuỷu tay: Không nên đặt toàn bộ trọng lượng của cánh tay lên vai người bạn thân. Hãy để cánh tay nghiếng góc 90 độ, đặt lên cả 2 bờ vai của 2 người, trông bức ảnh sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.
Click để xem hình lớn hơn
pose ảnh đúng cách

Nguyên tắc 5:

Khi tất cả đều không ổn, hãy tạo dáng đối xứng. Nếu bạn không còn ý tưởng gì để pose, không biết đặt đôi tay thừa thãi vào đâu, hãy thử copy dáng của người bạn kia (Chụp hình nghiêng là tốt nhất). Tấm hình bên phải là ví dụ, người đứng sau copy gần giống dáng của bạn mình, nó tạo ra sự liên kết giữa hai người.
Click để xem hình lớn hơn
pose ảnh đúng cách

Nguyên tắc 6:

Hãy hợp tác với bạn mình. Những cái ôm, hôn chỉ hợp logic (và hợp mắt) khi nó được đáp trả lại, trông thật buồn cười nếu người kia cứ đứng như trời trồng. Hãy đáp trả lại nụ hôn của bạn mình bằng một cái ôm nhẹ.
Click để xem hình lớn hơn
pose ảnh đúng cách

Nguyên tắc 7:

Không nên dính chặt vào nhau bởi tấm hình cần có “khoảng thở”. Các bạn chạm đầu vào nhau nhưng đừng quá dính sát, bàn tay cũng cần đặt sáng tạo, hãy để cho tấm hình chút khoảng trống và oxy. Nếu không sẽ ngột ngạt lắm đấy.
pose ảnh đúng cách

(Misskhue st)

Advertisements


Được tìm kiếm: cách pose ảnh đẹp (11), pose ảnh (11)

Tìm hiểu thêm: , , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Comments (2)

Leave a Comment

Scroll to top