2 Nguyên tắc vàng khi chọn màu nhuộm tóc

Nguyên tắc vàng khi chọn màu nhuộm tóc
Trước khi tới tiệm nhuộm tóc, bạn luôn đắn đo suy nghĩ – vì bạn biết quyết định chọn màu sai lầm sẽ tổn hại đến mái tóc và vẻ đẹp của bạn ghê gớm thế nào! Nếu không dám mạo hiểm, hãy cân nhắc 2 nguyên tắc chọn màu cho tóc nhuộm sau đây, bảo đảm bạn sẽ không nhầm đường.

Nguyên tắc 1 – Chọn các gam màu cùng tông với màu tóc tự nhiên của bạn

Nếu tóc bạn quá sẫm màu và bạn muốn nhuộm sáng hơn – hãy chọn tông màu thuốc nhuộm sáng hơn màu tóc thật 3 đến 4 lần. Đừng cố tẩy tóc ra màu trắng bạch kim hay vàng hoe, những kiểu tóc nhuộm quá mạnh tay khiến bạn mất vẻ tự nhiên.
Một khi bạn đã có mái tóc màu nâu nhạt hoặc nâu trung tính, những sợi highlight màu bạch kim hoặc vàng óng sẽ tạo nên nét quyến rũ không ngờ. Tuy nhiên, nhớ thận trọng khi dùng 2 màu tóc sáng này vì chúng rất kén da mặt.
Với những bạn trung thành với màu đen truyền thống có thể “thêm lửa” cho mái tóc với những vệt highlight màu gỗ gụ.

Nguyên tắc 2 – Chọn màu tóc theo màu da

Có hai tông màu da cơ bản – ấm và lạnh.
Những người có màu da ấm, tức màu da nâu hoặc vàng, (màu da tiêu biểu của người châu Á và châu Mỹ La Tinh) hợp với các tông màu tóc sậm như nâu vàng, nâu sậm, màu sô cô la, caramel, đỏ, màu gỗ gụ, đỏ cam, màu mật ong, v.v.
Người có tông màu da lạnh (đặc trưng của người phương Tây) tha hồ chọn màu tóc, từ màu nhạt bạch kim, tro ánh bạc, màu kem, màu cát vàng đến các tông đậm như cà phê, nâu vàng, nâu nhạt, đỏ rượu vang, đỏ booc-đô và đen huyền.
Da trắng hợp với hầu hết các màu tóc. Da trắng ửng hồng kết hợp với tóc màu trung tính như màu beige, vàng ánh kim và nâu sô cô la sẽ tạo nên nét hài hòa tuyệt vời. Da hồng nên tránh nhuộm màu đỏ và nâu vàng, vì hai màu này sẽ khiến mặt bạn càng hồng hơn.
Một vài điều cuối cùng: Đừng quên tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm nhuộm tóc và luôn để mắt đến màu tóc tuyệt đẹp của cô gái bạn gặp tình cờ trong siêu thị làm phép thử.

2 Nguyên tắc vàng khi chọn màu nhuộm tóc

3.6 (72.86%) 28 ratings

Advertisements


Được tìm kiếm: bảng m (227), nhuom toc mau nao dep (139), cách chọn m (75), chọn m (47), bảng màu nhuộm tóc (40), cach chon mau nhuom toc (39), nhuộm tóc m (31), nhuom toc mau gi cho dep (19), chon mau nhuom toc (18), cach chon mau toc (16), chon mau toc nhuom (16), cach chon mau toc nhuom (16), bang mau toc nhuom (15), Mau nhuom toc nau vang (14), nhuom toc mau nau vang (13)

Tìm hiểu thêm: , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top