Mẹo đánh phấn không vón cục

Phấn bị vón cục đem lại cảm giác về một làn da luống tuổi. Vậy giải pháp nào để tránh được điều này?
Khi trang điểm, mọi phụ nữ đều muốn có một làn da mịn trắng một cách tự nhiên nhất, vì vậy những mảng phấn vón cục trên da là một điều tối kỵ. Chúng không những khiến khuôn mặt trang điểm của bạn xấu đi mà còn đem lại cảm giác về một làn da luống tuổi. Bởi vậy, xin giới thiệu với các bạn 5 cách để đánh phấn mà không bị vón cục.

Chọn công thức trang điểm phù hợp cho da

Nếu bạn có làn da dầu:
trước khi đánh phấn hãy thoa một lớp mỏng kem làm se lỗ chân lông. Lưu ý không nên thoa kem toàn bộ gương mặt vì có thể sẽ làm phấn vón cục sau khi đánh. Khi kem đã khô, tiếp tục thoa kem nền dành riêng cho da dầu.

phan-trang-diem.jpgNếu bạn có làn da khô:

trước khi thoa kem nền bạn nên tiến hành lột mặt. Sau đó thoa một lớp mỏng kem dưỡng ẩm, rồi đến kem nền dành riêng cho da khô.

Chọn màu kem nền phù hợp

Những màu kem nền quá sáng hoặc quá sẫm sẽ khiến bạn trông như đang đeo mặt nạ.
Vì vậy bạn nên dùng những màu sắc không quá lệch so với màu da thật để tạo vẻ đẹp tự nhiên.

Dùng mỹ phẩm vừa đủ

Dù da bạn có thuộc loại nào, bạn vẫn nên chờ đến khi kem dưỡng ẩm/ kem nền thấm sâu vào da mới được thoa kem nền. Nhớ rằng bạn luôn luôn có thể thoa một chút kem che khuyết điểm để làm mịn những mảng da sần và sẫm màu trên gương mặt.

Mẹo: để có một làn da láng mịn không tỳ vết, bạn nên dùng chổi hoặc bông mút đánh phấn lên những vùng gồ ghề trên gương mặt. Hãy làm đúng cách và bạn sẽ thấy rằng mình không cần dùng nhiều phấn để có một làn da láng mịn

Khi đánh phấn
Để lớp trang điểm được bền, hãy đợi lớp kem nền khô hẳn rồi mới đánh phấn nền lên vùng chữ T (ngang trán và thẳng từ sống mũi xuống cằm).

Để da luôn tươi mát
Đối với da khô, hãy dùng kem dưỡng ẩm thường xuyên, sau đó dùng tay hoặc bông mút thoa lại kem nền lên những vùng da sần và sậm màu.

Mẹo đánh phấn không vón cục

4.8 (95%) 16 ratings

Advertisements


Được tìm kiếm: trang điểm để không bị bón phấn (1)

Tìm hiểu thêm: , , , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top