Màu da và cách chọn kem nền trang điểm

Lựa chọn kem nền khi makeup đặc biệt quan trọng với khuôn mặt vì nếu chọn kem nền có tone màu trái ngược với màu da sẽ khiến công sức trang điểm thành vô nghĩa.

 

Tại sao phải chọn kem nền phù hợp với màu da?

 

Chọn kem nền khi trang điểm từ lâu đã được ví như một họa sĩ nếu muốn vẽ đẹp thì trước hết phải cần một khung chắc chắn để bắt đầu vẽ. Vì thế, khi trang điểm cũng vật, bạn cẩn phải chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng mới cho việc trang điểm thuận lợi và cho cái nhìn khác lạ hơn.

Một kem nền phù hợp với màu da và có màu gần giống với màu sắc tự nhiên của màu da sẽ khiến làn da của bạn trông mịn màng và tỏa sáng hơn khi make up.

cach-chon-kem-nen-hop-mau-da.jpg

Nếu như bỏ qua việc chọn một kem nền hoặc không chú ý chọn kem nền phù hợp với màu da thì bạn đã sai lầm lớn. Theo đó, nếu bạn thuộc nhóm có màu da khác nhau dưới đây thì nên chọn kem nền theo nhóm màu da phù hợp nhé.

– Da màu vàng nhợt nhạt: lựa chọn kem nền màu ngà voi nhưng không đỏ nhiều.

– Da màu cam săn chắc: chọn một kem nền với hỗn hợp màu đỏ và màu vàng.

– Da màu đỏ hồng săn chắc: tông màu hồng nhạt mà không có nhiều màu vàng sẽ phù hợp với bạn.

Nói chung, bạn nên so sánh màu da của bạn với những nhóm màu da này để cố gắng không lựa chọn một loại kem nền bên ngoài màu sắc nhóm da của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể lựa những kem nền màu sáng hay tối hơn một chút so với màu da tự nhiên tùy theo hiệu ứng trang điểm mà bạn muốn đạt được.

Các bước đơn giản để lựa chọn kem nền phù hợp

1- Biết loại da của bạn

kem-nen-trang-diem.jpgLoại da của bạn cũng rất quan trọng để xem xét khi lựa chọn kem nền trang điểm. Bởi vì nếu bạn có làn da dầu thì cần phải lựa chọn kem nền cho làn da nhờn.

Nếu bạn có làn da khô thì nên lựa chọn kem dưỡng ẩm là tốt nhất.
Nếu bạn có da hỗn hợp, thì kem nền cũng phải có chức năng giữ ẩm, nhưng không cần chức năng cho da nhờn.

– Da dầu: sử dụng kem nền là các sản phẩm từ khoáng chất

– Da khô: Sử dụng kem nền dạng nước

– Da hỗn hợp: Bạn nên sử dụng một kem nền dạng nước là tốt nhất.
Nhưng trước khi áp dụng trang điểm, bạn nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp.

2- Bạn nên biết về màu da của mình

makeup-chon-kem-nen.jpgBạn cũng nên xác định xem bạn thuộc loại da mát, nóng, săn chắc.

Thực tế, một số chị em có làn da khá mát với màu da màu hồng. Trong khi những chị em khác lại có làn da nóng với tông màu vàng.

Có một cách dễ dàng để xác định điều này là bạn nên mở rộng cánh tay của bạn và thực hiện nhìn các tĩnh mạch dưới ánh mặt trời. Khi ấy bạn sẽ thấy làn da bạn là màu xanh, xanh lá cây, màu vàng, màu nâu…

Nếu như bạn quá bối rối để phân biệt màu da và bạn cảm thấy có thể cân bằng được giữa các tông màu kem nền lạnh hoặc nóng thì bạn có thể chọn kem nền màu sắc trung tính.

3- Biết rõ khu vực cần thử nghiệm

Khi lựa chọn một loại kem nền, bạn luôn cố gắng tạo một thử nghiệm nhỏ trên cổ tay hoặc má của bạn vì các khu vực này thường có màu sắc giống như màu da trên khuôn mặt bạn. Điều này sẽ giúp bạn chọn được loại kem nền hoàn hảo cho làn da bạn đấy.
cach-thu-kem-nen.jpg

(Theo thenewspakistan.com, Afamily, Live)

Màu da và cách chọn kem nền trang điểm

4.2 (84.54%) 194 ratings

Được tìm kiếm: cach chon phan nen (37), phan mat bonjour (13), kem nền cho da nhờn (11), cách trang điểm cho da hỗn hợp (10), chọn mỹ phẩm cho da hỗn hợp (10)

Tìm hiểu thêm: , , , , , , , , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top