Làm gì khi Mascara bị khô?

Làm gì khi Mascara bị khô?

Xin chào, cho mình hỏi nếu mascara chải mi bị khô thì làm thế nào. Liệu đổ nước tinh khiết hay nước hoa vào có được không?

Trả lời

Mascara bị khô chủ yếu do 3 nguyên nhân sau:
-Chất lượng mascara không tốt.
-Bảo quản không đúng cách (để nơi quá nóng, xoáy nắp ko chặt …).
-Còn quá ít hoặc đã hết thời hạn sử dụng.

Một cây Mascara tiêu chuẩn hạn dùng tối đa là 6 tháng. Các bạn có thể quan sát ở vỏ cây mascara, nếu dạng lọ mở nắp và thấy chữ 6M.
Khi cây mascara đã khô có nghĩa là đến lúc bỏ đi rồi. Không nên tiếc mà đổ nước hoa, nước suối hoặc gì đó để dùng tiếp vì mascara là thuốc chải trực tiếp lên lông mi, sẽ rất nguy hiểm nếu dùng không đúng cách. Nhẹ thì rụng lông mi, ngứa mắt, tệ hơn nữa là viêm mi mắt, nhiễm trùng…

Cách khắc phục mascara bị khô

Tuy misskhue có khuyến cáo như trên, nhưng trong một số trường hợp bạn có thể làm mềm mascara để sử dụng tiếp. Ví dụ như bạn quên đậy nắp mascara qua 1 đêm và bị khô, hay trường hợp quá “khẩn cấp” và bạn muốn dùng thêm 1 lần nữa (lưa ý chỉ dùng 1 lần cuối).

-Ngâm nước nóng
Đầu tiên bạn ngâm đầu mascara vào ly nước nóng trong khoảng 5 phút. Bạn sẽ thấy mascara trở nên mềm hơn.

ngâm đầu mascara vào ly nước nóng

Ngâm mascara vào ly nước nóng trong 5 phút

-Dùng dầu massage trẻ em
Cho khoảng 3 giọt dầu Johnson’s baby oil vào ống và ngoáy nhẹ đầu mascara.

khắc phục mascara bị khô

Cho khoảng 3 giọt dầu Johnson’s baby oil vào ống mascara

Với cây mascara Lancôme như trong bài này, hiệu quả rất tốt, tuy nhiên với loại khác mình cũng không chắc hiệu quả tốt hơn hay tệ hơn. (Một lựa chọn khác là bạn có thể thay bằng thuốc nhỏ mất cho những đôi mắt nhạy cảm)

Xử lý cây Mascara bị khô

Tận dụng mascara khô

Chải lông mày với mascara khô

Chải lông mày với mascara khô

Mascara bị khô cũng có thể được tận dụng để chải lông mày. Dùng một cây mascara còn mới để chải lông mày sẽ bị quá đậm nhưng cây mascara khô lại rất phù hợp. Mình thường xuyên chải lông mày với mascara khô và hiệu quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Lưu ý khi sử dụng:

-Nếu bạn không muốn mascara bị khô trước hạn sử dụng, bạn đừng lôi đầu chuốt ra ngoài không khí những khi không cần thiết, làm như vậy mascara sẽ bị tiếp xúc nhiều với không khí khô.
-Nếu dùng mascara thường xuyên các bạn nên dùng cây mascara base (loại ko màu hoặc màu trắng, khi chải giúp nối dài và ngăn cách mi của mình tiếp xúc với thuốc mascara).
-Khi tẩy trang nhất thiết phải dùng sản phẩm “eye make up remover” vì vùng da quanh mắt bao giờ cũng rất mỏng và dễ tổn thương hơn nhiều so với các vùng da khác trên mặt. Chải mascara waterproof mà lại dùng sữa rửa mặt kì cọ thì thật nguy hiểm.

Cuối cùng, misskhue cần phải nhắc lại với bạn rằng đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn” và nó rất nhạy cảm, đừng tiếc tiền mà không chịu sắm 1 cây mascara mới. Khắc phục mascara khô chỉ nên dùng 1 lần trong trường hợp bất khả kháng thôi nhé.

(misskhue)

Làm gì khi Mascara bị khô?

4.5 (89.68%) 31 ratings

Được tìm kiếm: mascara bị khô (174), mascara bị khô phải l (65), mascara bị khô phải làm sao (57), khi mascara bi kho (44), lam gi khi mascara bi kho (43), chuot mi bi kho (39), cách chữa mascara bị khô (24), Macara bi kho (24), cach khac phuc Mascara bi kho (23), lam the nao khi mascara bi kho (22), mascara kho phai lam sao (21), mascara bi kho lam sao (21), cach lam mascara het kho (20), xu ly mascara bi kho (19), mascara bi kho khô phải l (16)

Tìm hiểu thêm: , , , , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top