Hướng dẫn 3 dạng kẻ viền mắt

Kẻ viền mắt luôn được coi là công đoạn quan trọng và tương đối khó khi makeup. Bởi  cho dù trang điểm ít hay nhiều, dùng màu mắt đậm,  nhạt hoặc thậm chí là không dùng màu mắt thì phần quyết định để tạo cho bạn một đôi mắt “hút hồn” hơn hẳn vẫn là đường kẻ viền mắt tinh tế

3 dạng kẻ viền mắt

Trang điểm mắt: kẻ viền mắt
Để kẻ đường viền mắt có 3 dạng là chì, gel/cream và  mắt nước. Mỗi loại có cách sử dụng khác nhau. Để tạo cho mình một đôi mắt thật nổi với những đường kẻ ấn tượng bạn phải nắm rõ những kĩ thuật này.

Mẹo kẻ viền mắt: Thay vì dùng ngón tay kéo cho da mắt căng hơn, bạn hãy dùng tăm bông, cách này vừa giúp bạn không để lại vết kéo da, vừa đỡ gây nhòe nếu bạn đã đánh phấn mắt.

1-Chì kẻ mắt

Chì kẻ viền mắtVới bút chì kẻ mắt, bạn nên bắt đầu đường kẻ từ giữa mắt ra đến đuôi, sau đó mới vẽ thật nhẹ và mảnh ở phần đầu mắt, nối với đường kẻ ban đầu. Nhấn mạnh một chút ở đuôi. Cuối cùng bạn dùng tăm bông sửa lại những phần viền mắt chưa đều.

Chì kẻ mắt tạo cho đôi mắt bạn vẻ tự nhiên mà vẫn rất nét và cá tính.

2-Sử dụng gel kẻ mắt

Kẻ mắt dạng gelKhi dùng gel (cream) kẻ mắt bạn phải chọn cọ đầu thật mảnh. Quết gel lên nắp hoặc tay để màu không bị quá đậm, rồi chấm nhẹ từ giữa mắt ra đuôi, chấm đều và liên tiếp, không tạo khoảng trống. Sau đó kẻ viền thật mảnh cho phần đầu mắt và nối với phần đường kẻ vừa chấm ở phía đuôi mắt.
Kẻ viền mắt bằng gel cũng tạo đường viền tự nhiên không kém chì kẻ mắt, nhưng đường kẻ băng gel trông sẽ sắc nét và đậm đà hơn.

3-Kẻ mắt nước

Kẻ mắt nướcBút kẻ mắt nước khó sử dụng nhất, vì đầu bút thường rất nhỏ và mềm, nếu không cẩn thận, bạn có thể khiến đường viền mắt bị nham nhở hay to quá so với mong muốn. Vì thế khi sử dụng kẻ mắt dạng nước, bạn cũng nên bắt đầu kẻ từ giữa mắt ra đến đúng đuôi mắt, đường kẻ ngắn hơn sẽ giúp bạn không bị run tay. Sau đó, bạn mới tiếp tục viền nốt phía đầu mắt và  cuối cùngnhấn nhá một chút cho đuôi mắt.
Kẻ mắt dạng nước đặc biệt được ưa chuộng cho style trang điểm dự tiệc, bởi  đường kẻ sắc sảo, ấn tượng khiến bạn nổi bật và thật quyến rũ.

Video

Video hướng dãn thực hiện 3 dạng kẻ viền mắt. Đoạn đầu tiên là chì kẻ mắt, tiếp theo là mắt nước và cuối cùng là hướng dẫn kẻ viền mắt dạng gel.

 

Xem thêm: Cách kẻ viền mắt cơ bản

(MASK. Hình ảnh aliexpress.com, www.ehow.com, www.beautyheaven.com.au)

 

Thăm dò

Bạn thường kẻ viền mắt bằng:
(Bạn được chọn tối đa: 1 phương án)

Xem kết quả

Loading ... Loading …

Hướng dẫn 3 dạng kẻ viền mắt

4.4 (88.6%) 86 ratings

Được tìm kiếm: hướng dẫn kẻ mắt (46), các kiểu kẻ mắt nước (18), gel kẻ mắt (16), kẻ mắt chì (15)

Tìm hiểu thêm: , , , , , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Comments (2)

Leave a Comment

Scroll to top