Chọn trang phục cho các sự kiện trang trọng

Khi tham gia các sự kiện trang trọng như họp mặt gia đình, phỏng vấn, gặp gỡ đối tác kinh doanh…, bạn phải đặc biệt quan tâm đến tác phong và trang phục mà bạn mặc, bởi vì, những người tham dự các sự kiện này thường có những đánh giá rất khắt khe.

Vì vậy, để không phải đối mặt với những ánh mắt dò xét bạn phải chú ý những nguyên tắc sau đây.

1. Nên mặc kín đáo

Nguyên tắc số một khi lựa chọn trang phục cho những dịp này là không được mặc bất cứ thứ kiệm vải. Nhìn chung, chỉ nên mặc váy dài đến gối hoặc cao hơn một chút. Tông màu không nên quá nổi bật và trang phục cũng đừng quá cầu kỳ, kiểu cách.
 
 
Hãy quên đi những chiếc áo sát nách và không cổ mà không mặc áo khoác bên ngoài nếu không bạn sẽ nhận thấy vẻ khó chịu của những người xung quanh. Bạn nên đi giày cao gót, tuy nhiên, đừng đi quá cao nó sẽ chẳng giúp bạn đẹp hơn đâu, thay vào đó hãy chọn một đôi giày cao 1- 2 phân.
 
2. Chọn trang phục vừa vặn
 
Hãy chắc chắn rằng, trang phục lựa chọn phù hợp với từng hoàn cảnh. Trang phục quá chặt hoặc quá rộng sẽ làm bạn khiếm nhã và trông luộm thuộm.
 
 
3. Mặc hở đến đâu
 
Những trang phục kiệm vải đương nhiên là không hợp, nhưng trang phục cũng không cần quá kín đáo. Một chiếc áo có thân áo và tay áo quá dài, đây không phải là kín đáo mà làm biến bạn thành người thiếu thẩm mỹ.
 

 
Vì vậy hãy chọn những chiếc áo tay dài qua khuỷa tay và thân áo dài đến mông hay đóng thùng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.
 
4. Phụ kiện
 
Bạn lựa chọn một bộ trang phục đơn giản, vậy làm sao để làm để thể hiện nét cá tính của bạn? Và câu trả lời luôn nằm ở việc lựa chọn phụ kiện. Trang điểm cho mái tóc những phụ kiện dễ thương sẽ giúp khuôn mặt tránh khỏi những lọn tóc loà xoà trước mặt.
 
 
Một chiếc vòng ngọc trai sẽ giúp tạo vẻ đẹp trang nhã và thanh lịch. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đứng quá lạm dụng phụ kiện, nếu không bạn sẽ biến mình thành cửa hàng bách hoá đấy.
 
5. Tạo điểm nhấn
 

 
Đây không phải là lúc để bạn thể hiện sự phá cách trong trang điểm như Lady Gaga. Trong những sự kiện này, hãy sử dụng các tông màu trang điểm sao cho thật tự nhiên và nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho mắt môi hay má thì hãy chọn những tông màu nhẹ và nữ tính.
 
Theo 2 sao

Chọn trang phục cho các sự kiện trang trọng

Đánh giá bài viết này

Advertisements


Tìm hiểu thêm:
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top