Chọn mascara phù hợp với bạn

Bạn gái nào cũng ước mơ có một hàng mi dài, cong vút. Mascara là giải pháp tuyệt vời giúp bạn có hàng mi mơ ước. Tuy nhiên, chọn mascara thế nào để vừa đẹp vừa tốt cho lông mi và không ảnh hưởng tới mắt là điều bạn cần tìm hiểu thêm.

Trong các bước makeup, chuốt mascara là bước rất quan trọng, bạn thử tưởng tượng cái nhìn quyến rũ mà không có một hàng mi cong dài sẽ thế nào? Tuy nhiên, rất nhiều người bị dị ứng với mascara đến mức rơi nước mắt, và ngay cả hiệu quả làm đẹp cũng không đạt được.

Mascara phù hợp với làn mi

Điều đầu tiên bạn cần chọn đầu chổi mascara hợp với mi của mình.

Nếu bạn có lông mi ngắn, mỏng:  Hãy dùng những loại chổi mascara có chức năng kéo dài sợi mi và làm dày mi hơn (ngoài nhãn hiệu thường ghi: Lengthening and volume mascara), đầu chổi dày, to.

Nếu bạn có lông mi dài nhưng sợi thưa thớt: Hãy dùng chổi mascara làm cong và dày mi (ngoài nhãn hiệu thường ghi: Volume and curling mascara), đầu chổi dày, nhỏ.

Nếu lông mi bạn ngắn nhưng dày: hãy dùng mascara làm dài mi (Lengthening mascara) có đầu cọ dày, đầu chổi thưa, to.

Nếu lông mi bạn dài và dày: Hãy dùng mascara có chức năng uống cong không thôi (Curling mascara), đầu chổi nhỏ. tuy nhiên, nếu bạn có hàng mi đẹp thế này, có lẽ chỉ cần bấm cong mi là đủ?

Nếu bạn thường bị chớp mắt: Chọn mascara chống thấm nước với những thành phần đặc biệt để chống lem mascara. (Waterproof mascara )

Nếu bạn có đôi mắt nhạy cảm: Bạn chọn loại mascara dành riêng cho mắt nhạy cảm không có chất kích ứng da (HypoAllergenic Mascara) với đầu bàn chải mỏng, màu đen là ít kích ứng nhất, đặc biệt tránh mascara chống nước.

Đó mới chỉ là bước đầu tiên trong quá trình sử dụng mascara thôi, sau khi đã chọn được loại mascara phù hợp cho mi của mình, bạn cần sử dụng nó đúng cách và chuyên nghiệp.

chon-mascara-phu-hop-khi-trang-diem.jpg

Lời khuyên của chuyên gia:

– Bạn nên thay mới mascara 3-6 tháng một lần, dù nó vẫn dùng được.

– Không nên dùng chung mascara với người khác để tránh lây bệnh về mắt.

– Khi dùng mascara bạn vuốt từ gốc cho tới đầu ngọn của lông mi theo hướng từ góc trong mắt ra ngoài mắt, lúc vuốt chổi nên vuốt theo đường zig – zac trên lông mi. Chờ lớp mascara đầu tiên khô, bạn làm lại một lần nữa để đạt hiệu quả cao.

– Nếu mascara của bạn bị khô, bạn có thể ngâm mascara đã vặn chặt nắp thẳng đứng trong bát nước nóng khoảng 2 phút.

– Không dùng nhíp tác động vào lông mi sau khi vừa dùng mascara, nó sẽ làm tổn thương lông mi bạn.

– Mascara chống nước thường hay làm dính mi trên và mi dưới của bạn, vì thế sau khi bạn dùng mascara chống nước, bạn có thể dùng máy sấy cho nhanh khô rồi tách các sợi lông mi bằng một bàn chải ở đầu bút chì kẻ mắt.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

(Xzone)

Chọn mascara phù hợp với bạn

4.9 (97.83%) 46 ratings

Được tìm kiếm: mascara n (61), mascara nao tot (29), mascara nao tot khong lem (14), day cach gan mi gia (13)

Tìm hiểu thêm: , , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top