Chăm sóc da mùa đông: 7 điều cần chuẩn bị

Để chăm sóc làn da, mỗi mùa trong năm đều có cách thức ririeenfvowis màu đông đang đến hãy làm theo cách dưới đây để làn da luôn sáng đẹp mịn màng.

1. Tắm nhanh hơn

Chăm sóc da mùa đông

Tắm vòi sen nước nóng có thể giảm bớt giá lạnh của mùa đông, tuy nhiên nó thực sự có thể gây tổn hại cho làn da của bạn. Tắm nước nóng trong thời gian dài có thể gây da khô và thậm chí làm kích ứng da. Vì vậy, hãy tắm nhanh hơn với nhiệt độ nước vừa phải sẽ là cách tốt để chuẩn bị cho làn da của bạn trong mùa đông.

2. Tập trung vào các khu vực nhạy cảm

Một số bộ phận trên cơ thể của chúng ta có thể nhạy cảm với thời tiết nhiều hơn các bộ phận khác. Môi và bàn tay là những khu vực cần được chăm sóc kỹ lưỡng vào mùa đông. Sử dụng son dưỡng ẩm để đối phó với những vết nứt nẻ, bong da ở môi và đôi bàn tay.

3. Thay đổi kem dưỡng ẩm

Việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mùa đông sắp tới là tìm một loại kem dưỡng ẩm thật sự phù hợp. Trong mùa hè và mùa thu, kem dưỡng ẩm loại nhẹ có thể phù hợp hơn nhưng vào mùa đông khi tiết trời lạnh giá, độ ẩm xuống thấp, kem giàu chất dưỡng ẩm và thật sự chuyên sâu mới là sự lựa chọn đúng đắn.

4. Tẩy da chết

Loại bỏ tế bào chết là việc làm vô cùng quan trọng trong mùa đông. Nó không chỉ làm sạch da mà qua đó các loại kem dưỡng ẩm có thể ngấm trong da nhanh hơn và có tác dụng lâu hơn. Đừng quên sau khi tẩy da chết, bạn phải thoa ngay kem dưỡng để tránh tình trạng khô da.

5. Sử dụng kem chống nắng

Đừng vì ngày ngắn hơn đêm và ánh nắng mặt trời xuất hiện ít hơn vào mùa đông mà bạn có thể giảm bớt việc sử dụng kem chống nắng. Cũng giống như mùa hè, thoa kem chống nắng thường xuyên, đặc biệt nếu bạn đi ngoài trời trong thời gian dài sẽ bảo vệ da khỏi các tác nhân có hại.

6. Phong cách sống

Nhiều người thường chỉ quan tâm đến những cách bảo vệ da bên ngoài mà quên mất rằng lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lý cũng góp phần quan trọng trong việc có được một làn da mịn màng, khỏe mạnh và săn chắc vào mùa đông. Hãy bổ sung vitamin và thức ăn giàu dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh.

7. Giữ cho cơ thể đủ nước

Khi nói đến cách để chuẩn bị cho làn da vào mùa đông, không thể không nhắc tới việc giữ cho da đủ nước cả bên trong lẫn bên ngoài. Kem dưỡng ẩm có thể giúp duy trì độ ẩm nhưng uống đủ 6-8 cốc nước mỗi ngày sẽ đảm bảo cho việc cung cấp cho làn da bạn một vẻ đẹp tự nhiên.

(Theo Ngoisao)

Chăm sóc da mùa đông: 7 điều cần chuẩn bị

4.6 (92.5%) 8 ratings

Advertisements


Được tìm kiếm: cham soc da mua dong (16)

Tìm hiểu thêm: , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top