Cách trang điểm cho các loại khuôn mặt

ma hong tao khoi highlightmisskhue xin hướng dẫn các bạn cách đơn giản để che khuyết điểm cho các kiểu hình dạng khuôn mặt.

1. Khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt hình trái xoan (oval)
Khuôn mặt trái xoan/oval là khuôn mặt cân xứng và hoàn hảo. Vì vậy bạn có thể sử dụng bất kỳ kiểu makeup nào: trang điểm nude, trang điểm mạnh, tương phản, mắt khói, vv… tất nhiên cần chú ý đến kích thước của mắt, môi hay mũi.
Quan trọng là sử dụng makeup để nhấn mạnh chúng, không phải giấu hoặc sửa đổi chúng. Nhưng vẫn bắt buộc phải sử dụng 2 màu nền , một màu có thể áp dụng trên toàn khuôn mặt, và một màu tối hơn để đánh phần thái dương và nửa dưới của má, bao gồm cả cằm để tạo đường nét cho khuôn mặt.

Cách trang điểm cho khuôn mặt hình trái xoan (oval)

2. Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt hình tròn
Không chỉ phụ nữ mập mới có khuôn mặt tròn. Mặt tròn có vẻ nhỏ hơn các loại khác (phần mắt, mũi, miệng), má trông lớn hơn,cằm tròn hơn hoặc có thể là không thấy cằm. Nếu không có gì lấn át hơn, giữa mắt, mũi và miệng, các chuyên gia khuyên bạn nên viền khung, đánh phấn hoặc kem nền màu nâu trên má và thái dương – từ giữa đến tai.
Để nhấn mạnh khuôn mặt, bạn cần làm sáng phần trán và cằm (chính xác là vùng giữa của môi dưới và cằm) như vậy trông khuôn mặt sẽ dài hơn. Nên nhớ rằng các khu vực dưới mắt nên được làm sáng và tránh sử dụng mắt khói hoặc màu tối nếu không mắt bạn sẽ bị nhỏ lại.
Chú ý: Highlight vùng trán cần nhỏ hẹp hơn các dạng khuôn mặt khác, nhằm tạo hiệu ứng kéo dài khuôn mặt.

Trang điểm tạo khối cho khuôn mặt tròn

3. Mặt hình vuông (và chữ nhật)

khuôn mặt vuông chữ nhật
Ở kiểu khuôn mặt vuông hay chữ nhật, trán và cằm có cùng một độ rộng tương đương, cách giải quyết là sử dụng nền màu tối cho phần thái dương và xương hàm, và cần phải nhấn mạnh cằm, trán và phần dưới mắt bằng màu sáng. Ngoài ra, để giảm bớt cảm giác “vuông” bạn cần chú ý nhấn mạnh phần má hồng. Tạo cảm giác mở rộng má, góp phần “trái xoan hóa” khuôn mặt bạn.
Để thực hiện dễ dàng hơn, hãy tưởng tượng chia mặt bạn làm 3 phần theo chiều ngang (từ đỉnh trán đến cằm). Sau đó đánh màu tối vào phía ngoài của phần cao nhất và phần thấp nhất.

Trang điểm makeup tạo khối cho khuôn mặt vuông và chữ nhật

4. Mặt hình trái lê (tam giác ngược)

khuôn mặt tam giác ngược hay hình trái lê
Với hàm rộng hơn và thái dương hẹp, khuông mặt này cần đánh màu sáng ở trán (trung tâm để tạo ra cảm giác rộng hơn), làm sáng phần dưới mắt và cằm. Má nên được vẽ đường viền – bắt đầu từ đuôi mắt đến hàm sau đó đánh màu tối để giảm diện tích của má.
Dùng phấn màu đậm đánh hai bên hốc má, kéo dài cho đến dưới cằm, nhằm giảm bớt góc cạnh của xương hàm.

Makeup tạo khối khuôn mặt hình trái lê

5. Mặt hình trái tim

khuôn mặt hình trái tim
Đây là kiểu khuôn mặt có hình dáng ngược với “trái lê”. Mặt hình trái tim cần ánh sáng ở trán và cằm , và những phần phía ngoài cần được đánh màu tối hơn. Tất nhiên, hãy nhớ đánh sáng nhẹ dưới mắt, bởi vì bạn vẫn cần thu hút sự chú ý vào trung tâm khuôn mặt. Ngoài ra, bạn nên hạn chế sử dụng son môi màu tối, bởi vì bạn sẽ thu hút sự chú ý xuống nửa dưới của khuôn mặt.

Trang điểm tạo khối khuôn mặt hình trái tim

6. Khuôn mặt thuôn dài

khuôn mặt thuôn dài
.

Trang điểm tạo khối khuôn mặt thuôn dài

7. Khuôn mặt hình thoi

Khuôn mặt hình thoi

.

Trang điểm make up khuôn mặt hình thoi

Cách trang điểm cho các loại khuôn mặt

3.8 (75.5%) 40 ratings

Được tìm kiếm: cách trang điểm mắt (69), mặt trái xoan (61), Khuon mat trai xoan (47), tóc cho mặt vuông (32), khuon mat vuong (29), mat tron (29), các kiểu khuôn măt (26), các kiểu khuôn mặt nữ (24), Khuon mat to (24), các dạng khuôn mặt (23), mat vuong (19), tóc cho khuon mặt vuông (19), toc ngan cho mat vuong (16), toc cho khuon mat tron (16), gương mặt trái xoan (16)

Tìm hiểu thêm: , , , , , , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Comments (1)

Leave a Comment

Scroll to top