Cách sử dụng bút kẻ mắt

Cách sử dụng bút kẻ mắt

Bút kẻ mắt nước giúp bạn có đôi mắt long lanh sắc sảo và chữa được nhiều khuyết điểm như mắt một mí, mắt lồi hay mắt nhỏ. Mắt khác bút kẻ mắt giữ được màu lâu hơn.

Tuy nhiên sử dụng loại bút này khó hơn chì kẻ mắt vì không dễ sửa khi bị hỏng như bút chì kẻ mắt. Khi vẽ mắt đòi hỏi quen tay và dứt khoát.

Cách duy nhất là bạn nên tự luyện tập nhiều lần trước khi trang điểm chính thức. Khi kẻ hãy chống khuỷu tay lên bàn để tay bớt run. Còn nếu mắt bạn chưa quen hãy lấy tay kia kia ấn nhẹ vào vùng da gần đuôi mắt, hơi kéo cho mi mắt căng ra, dễ kẻ hơn.

Với mắt nước, bạn nên kẻ nhanh một đường dứt khoát, vì càng ngập ngừng càng dễ vẽ hỏng. Đặt bên cạnh một cây tăm bông và nước tẩy trang để sẵn sàng khắc phục sự cố.

Nếu không có điều kiện trang điểm lại trong ngày, khi trời mưa hoặc đến hồ bơi, bạn nên chọn loại bút mắt nước không trôi.

Với đôi mắt không được như ý thì bạn nên dùng bút để chế tác lại bằng cách:

Mắt một mí: Với viền mí trên, nên hắt nhẹ một chút về phía đuôi mắt. Mí dưới nên dùng chì để kẻ.

Mắt nhỏ: Dùng mắt nước vẽ đường viền trên. Với viền mắt dưới, nên dùng chì nâu, đầu bút tù để kẻ, đường kẻ không được sắc nét. Tán màu đậm ở đuôi mắt.

Mắt hơi lồi: Dùng eyeliner cho cả đường viền mi trên và dưới, phần đuôi mắt mi trên vẽ đậm hơn một chút. Không nên uốn mi cong.

Lưu ý: Tuy nhiên dùng bút kẻ nước lại khá có hại chó mí mắt , rất đễ gây dị ứng, đau mắt, ngứa, chảy nước mắt. để bảo vệ mắt và lông mi bạn phải có nước tẩy trang đặc biệt dành cho mắt. Chỉ nước tẩy trang mắt-mi mới có tinh dầu đặc biệt để làm bong độ bám của mắt nước eyeline và mascara. Nước tẩy trang cho vùng mắt thường ghi rõ hàng chữ Eye Make-up remover. Nếu không có sản phẩm riêng cho tẩy trang mi và mắt, cặp mắt của bạn có thể gặp những “tai nạn”.

(TimNhanh)


Tìm hiểu thêm: kẻ mắt , trang điểm mắt, viền mắt, Trang điểm mắt một mí, mascara, Mắt nhỏ, Mắt lồi, cách sử dụng

Tìm với Google: kẻ mắt , trang điểm mắt, viền mắt, Trang điểm mắt một mí, mascara, Cách sử dụng bút kẻ mắt

Cách sử dụng bút kẻ mắt

Đánh giá bài viết này

Advertisements


Được tìm kiếm: but ke mat (35), cách sử dụng chì kẻ mắt nước (35), tập kẻ mắt (20), cách kẻ mắt bằng bút nước (20), cách dùng chì kẻ mắt (18), cách kẻ mắt dạ (17), cách vẽ mắt bang but da (16), Cach su dung but ke mat (16), cách vẽ mí mắt bằng bút nước (14), Cach dung but ke mat (13), cách vẽ mắt bằng bút nước (12), mua but ke mat (10), cách dùng kẻ mắt nước (10), cach su dung chi ke mat (10)

Tìm hiểu thêm:
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top