Cách giữ màu tóc nhuộm

Theo thời gian, màu tóc nhuộm sẽ phai, không còn bóng mượt như ban đầu, tóc khô xơ hơn. Vì thế, giữ cho màu nhuộm luôn đẹp, ngoài việc chọn thuốc nhuộm tốt, cần phải có bí quyết riêng để giúp màu tóc giữ đẹp bền lâu.

Không gội đầu vào ngày bạn nhuộm tóc.

Mùi thuốc nhuộm có thể khiến bạn hoặc ông xã khó chịu, nhưng hãy cố gắng để đủ thời gian cho màu chuẩn thấm vào tóc. Tuy nhiên, nếu da của bạn bị dị ứng thì phải gội đầu ngay lập tức, để làm dịu đi tình trạng này.

Không dùng dầu gội trong vòng 2 ngày.

Sau khi nhuộm tóc, tránh gội đầu khoảng 2 ngày để giữ cho lớp màu mới bám vào các tế bào tóc sâu hơn, màu sẽ bền hơn.

Gội đầu bằng nước lạnh hoặc nước nóng có thể làm phai màu nhuộm, làm mất đi bộ bóng đẹp của tóc, do đó chỉ nên gội đầu bằng nước mát hoặc nước ấm.

Dùng dầu gội và kem dưỡng theo từng loại tóc.

Nên chọn loại dầu dành riêng cho tóc nhuộm. Lưu ý, các loại dầu gội thường dễ làm mất màu và có thể làm tóc bạn trở nên khô, kém đi sự mượt mà.

Không gội đầu thường xuyên.

Khoảng cách giữa các lần gội càng xa, màu nhuộm của tóc càng giữ được lâu. Ngoài ra, một chiếc mũ đội đầu khi tắm cũng là vật dụng nên có.

Cẩn thận với máy sấy tóc.

Sấy tóc ở nhiệt độ cao và mật độ dày có thể làm màu tóc bị oxy hóa, trở nên nhạt và xỉn màu. Nên sấy tóc ở nhiệt độ thấp. Nếu có thể, hãy để cho tóc bạn khô tự nhiên là tốt nhất.

Đội mũ khi ra nắng.

Tia nắng cũng có thể làm màu tóc bị oxy hóa. Vì thế, nên bảo vệ tóc khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Với mái tóc dài, bạn nên cuộn tóc cẩn thận vào trong mũ hoặc có khăn trùm đầu, choàng qua tóc mỗi khi ra ngoài nắng.

Thận trọng khi làm đẹp.

nhuom-toc-mau-hat-de.jpgMàu nhuộm là hóa chất, nó có thể làm tóc yếu đi và gãy rụng một cách dễ dàng. Bạn không nên quá lạm dụng việc uốn, sấy, duỗi… để tránh gây hư tổn nhiều cho tóc.

“Dặm” màu theo định kỳ.

Cứ khoảng 6 – 8 tuần bạn nên chấm sửa thêm màu cho phần tóc dài ra ở chỏm đầu, theo đúng màu tóc bạn đã nhuộm, để không bị “chỏi” màu. Nhất là khi bạn nhuộm các màu đối lập với màu tóc (vàng, đỏ…) thì có thể “dặm” màu cứ 4 tuần một lần.

Cắt tỉa đuôi tóc.

Thông thường đuôi tóc là phần nhanh bị khô, chẻ ngọn và chóng mất màu nhất. Do vậy, để có màu đồng nhất bạn nên cắt tỉa theo định kỳ, ít nhất 2 tháng 1 lần.
(Theo BSGD)

Cách giữ màu tóc nhuộm

4.5 (90.43%) 23 ratings

Được tìm kiếm: cách giữ m (50), nhuom toc kieu han quoc (27), cách giữ màu cho tóc nhuộm (19), nhuom toc han quoc (17), TOC MAU HAT DE (16), nhuom toc mau hat de sang (13), thuoc nhuom toc mau hat de (10), toc nhuom han quoc (10)

Tìm hiểu thêm: , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top