Cách đánh kem nền dạng lỏng

Cách đánh kem nền dạng lỏng

Kem nền dạng lỏng nói chung là dễ sử dụng, và nó cũng phổ biến nhất. Với thành phần dầu và nước có sẵn trong kem nền dạng lỏng (Liquid foundation), làn da của bạn sẽ được bổ sung độ ẩm nhất định khi sử dụng.
Tuy loại kem nền này khá dễ sử dụng, tuy nhiên không phải bạn gái nào cũng biết cách tận dụng ưu điểm của nó. Hãy cùng theo dõi bài hướng dẫn của misskhue về phương pháp đơn giản mà hiệu quả nhất khi đánh kem nền dạng lỏng nhé.

1-Lấy một chút kem nền ưa thích.

Không biết bạn thích loại kem nền nào, nhưng để tiện dụng mình thường dùng loại phù hợp cho mọi loại da.
Bây giờ bạn lấy một chút kem nền dạng lỏng, khoảng bằng đầu ngón tay cái, cho lên mu bàn tay hoặc một mặt phẳng nào đó thật sạch sẽ.

2-Dùng đúng loại cọ đánh nền

Dùng loại cọ đánh nền loại dày, dẹt và lớn.
Lấy kem nền bằng cọ, chấm vào mũi, má, xung quanh rìa khuôn mặt và cằm của bạn.
Cọ trang điểm kem nền dạng lỏng

3. Bắt đầu chấm từ mũi

Make up đánh kem nền dạng lỏngBắt đầu từ mũi, dùng cọ chấm chấm từng chút một khắp vùng mũi, di chuyển đến má và rìa của khuôn mặt, rồi lại di chuyển vào trung tâm.
Lặp lại quá trình này cho cằm của bạn (từ giữa cằm sang 2 bên).

4. Với chỗ kem nền còn sót lại trên cọ

Hướng dẫn đánh kem nền dạng lỏngVới những gì còn lại trên cây cọ, tiếp tục chấm khu vực trên đôi môi và bên dưới miệng của bạn. Nhớ tránh khu vực nếp tạo nhăn khi cười – Khi bạn cười, các nếp nhăn xuất hiện ở hai bên khóe miệng (khu vực này chúng ta sẽ có cách xử sau)

5. Nếu bạn thường đánh nền dưới mắt…

Đánh kem nền trên khuôn mặtNếu bạn thường xuyên sử dụng kem nền dưới mắt của bạn, chứ không phải kết hợp với kem che khuyết điểm. Nếu không, hãy bỏ qua bước này.
Ta sẽ sử dụng kem nền còn bám trên các cạnh bên ngoài của cây cọ, chấm nhẹ dưới mắt, tập trung ở góc dưới phía trong mắt, nơi da bạn thâm nhất. Chấm nhẹ dưới mắt và trên mí mắt và xương mi (hay xương mày).

6. Trán và chân tóc

Make up khuôn mặt với kem nền dạng lỏngĐến bước này bạn phải còn khoảng 1/3 số kem nền. Hãy lấy một chút kem nền, chấm từng đốm nhỏ trên trán và chân tóc. Toàn bộ khuôn mặt của bạn giờ đã được phủ kín kem nền (ngoại trừ khu vực nhỏ xung quanh nếp nhăn khi cười).

7. Xương quai hàm

Hướng dẫn đánh kem nền trang điểmPhần còn lại của kem nền trên cây cọ, bạn chấm tương đối thưa trên vùng xương hàm. Từ hàm dưới hướng lên phía trên để “kết nối” với kem nền trên khuôn mặt, và xuống phía dưới hơi mờ dần vào cổ.
Chấm thật nhẹ từ đôi tai “kết nối” với phần khuôn mặt.

8. Toàn bộ khuôn mặt

Cách đánh kem nền dạng lỏng Make upBạn chấm đều lên khắp khuôn mặt bằng số kem còn bám trên cọ. Điều này làm cho kem nền được phân bố đều hơn. Bây giờ bạn có thể đi qua khu vực nếp nhăn hai bên khóe miệng (chỉ nên phủ bởi một lượng nhỏ kem nền, làm giảm nguy cơ nhăn).

9. Đánh kem nền theo chuyển động tròn

Sau khi đã chấm đều kem trên khuôn mặt, bạn đánh nhẹ nhàng theo chuyển dộng tròn và nhớ là vẫn sử dụng cây cọ cũ. Điều này sẽ làm mờ khuyết điểm, loại bỏ kem dư thừa, giảm nguy cơ loang lổ và giúp cho làn da mềm mịn tự nhiên.
Bạn nhớ đánh dưới mắt và trên mí mắt, xung quanh chân tóc của bạn để pha trộn kem nền chặt chẽ xung quanh các khu vực này. Tiếp tục đánh cho đến khi bạn cảm thấy kem nền hơi dính dính (thường thì đánh khoảng 2 đến 3 lần toàn bộ khuôn mặt, xương hàm là bạn thấy dính rồi).

10. Thời điểm đánh các loại kem khác

Bây giờ là lúc để bạn đánh các loại kem khác như highligh, má hồng, contour…

11. Cố định lớp nền.

Bước này rất quan trọng. Đợi cho lớp nền hơi khô trong khoảng 3-5 phút, sau đó dùng khăn giấy thấm nhẹ lên bề mặt, tránh phần mũi nếu bạn có lỗ chân lông lớn.
Đặc biệt “tấn công” mạnh vào nếp nhăn dưới mắt, nếp nhăn khi cười ở hai bên khóe miệng (chắc chắn sẽ có nhiều kem nền dư thừa tích tụ ở đây). Nếu vẫn không lấy kem nền thừa ra khỏi nếp nhăn khóe miệng bạn có thể dùng cây cọ lúc trước đánh nhẹ một lần nữa.

12. Phấn phủ

Đánh phấn phủ dạng bột, lăn và đẩy nó vào trong da.

13. Kết thúc với các loại phấn khác

Đánh bất kỳ loại phấn trang điểm nào như phấn má, tạo khối… Bước này có vẻ hơi phức tạp, nhưng nhiều nhất cũng chỉ mất 5-7 phút là bạn đã có được khuôn mặt mềm mịn như ý.

Bạn nên chú ý, khi make up luôn sử dụng một cây cọ sạch sẽ (mình thì thường rửa cọ sau khoảng 3-4 ngày) để tránh vón cục.

Misskhue hi vọng với hướng dẫn đánh nền nhan chóng và hiệu quả này, bạn sẽ luôn có được làn da mịn màng xinh đẹp.

(Hà.T – Chuyên viên trang điểm tại Misskhue)

Cách đánh kem nền dạng lỏng

4.7 (93.85%) 52 ratings

Tìm hiểu thêm: , , , , , , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top