Cách chuốt mascara

Cách chuốt mascara

Chọn mascara với chổi cọ mỏng, ngắn sẽ có hiệu quả hơn vì nó có thể dễ dàng chuốt vào các ngóc ngách của mi mắt.

Sử dụng mascara

Để đôi mắt long lanh và quyến rũ, nên dùng mascara mỗi khi trang điểm. Có rất nhiều loại mascara và rất nhiều màu sắc, tuy nhiên có 2 màu chủ đạo là nâu và đen rất phù hợp với mọi hoàn cảnh và trang phục. Nếu tóc nâu nên dùng mascara cùng màu.
Trước khi chuốt, cần lắc nhẹ cây/lọ mascara. Dùng kẹp bấm cong mi, nếu lông mi quá ngắn phải dùng lọ nối mi mascara base*, sau đó mới chuốt mascara để mắt to và sáng hơn.
(*mascara base (lót mi) – loại không màu hoặc màu trắng, khi chải giúp nối dài lông mi và ngăn cách mi của mình tiếp xúc với thuốc mascara. Nên sử dụng mascara base nếu lông mi quá ngắn hoặc bạn thường xuyên chuốt mascara)

Cách chuốt mascara base

Chuốt mascara base màu trắng làm dài mi (và cả bảo vệ mi) sau đó mới chuốt mascara đen

Muốn mắt tự nhiên thì nên chuốt một lần. Nếu muốn mắt sâu thêm, dày mi, phải đợi mi mắt khô một chút mới chuốt lần thứ hai để tránh bị lem.

Người ta thường chuốt mi mắt sau khi đã hoàn tất các bước trang điểm. Nếu là người không khéo léo, nên đặt một chiếc khăn giấy xuống dưới nếu chuốt mi dưới, tránh bị lem vào phấn sẽ rất khó xử lý.

Video cách chuốt mascara

Lưu ý khi sử dụng

-Nếu bạn không muốn mascara bị khô trước hạn sử dụng, bạn đừng lôi đầu chuốt ra ngoài không khí những khi không cần thiết.
-Nếu dùng mascara thường xuyên các bạn nên dùng thêm mascara base (lót mi) để bảo vệ mi.
-Khi tẩy trang nhất thiết phải dùng sản phẩm “eye make up remover” vì vùng da quanh mắt bao giờ cũng rất mỏng và dễ tổn thương.

Bảo quản mascara

Để tránh lọ mascara của bạn bị khô nhanh, nên vặn chặt nắp sau khi dùng. Tránh không khí lọt nhiều vào ống mascara khiến thuốc nhanh hỏng.
Tuổi thọ của một lọ mascara trung bình từ 3 đến 6 tháng, nếu cố dùng cho đến hết, sẽ có nguy cơ không tốt cho mắt. Khi thấy mascara đóng cục hay đổi màu, tốt nhất là nên bỏ đi.
Tránh để mascara ở nơi có ánh nắng, thỉnh thoảng, phải rửa sạch chổi cọ mắt bằng nước ấm, phơi khô, tránh để lâu, vi khuẩn sẽ bám vào gây ngứa và chảy nước mắt.

Những điều cần biết

Chọn mascara phù hợp với bạn
Làm gì khi Mascara bị khô?
 Video: mẹo sử dụng mascara

Cách chuốt mascara

4.3 (85.29%) 34 ratings

Advertisements


Được tìm kiếm: cách chuốt mascara (74), cach dung mascara (23), cách chuốt mi (14), cach chuot mi mat (13), cach chuot macara (10), cach ke long may bang mascara (1)

Tìm hiểu thêm: , , , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top