Chăm sóc tóc trong mùa đông

Tiết trời lạnh, hanh khô của những ngày chớm đông thường làm tóc bạn trở nên khô, giòn, dễ gãy rụng. Vì vậy, hãy chú trọng bảo vệ vẻ đẹp và sức khỏe mái tóc để tóc luôn được mềm mại và óng ả.

Không nên gãi mạnh khi gội đầu
Nhiều người có thói quen gãi mạnh tay khi gội đầu vì nghĩ rằng như thế sẽ giúp da đầu và tóc được sạch. Đó là suy nghĩ sai lầm vì khi làm như vậy, bạn sẽ khiến tóc dễ bị tổn thương và làm rối tóc. Hãy gội đầu bằng cách xoa nhẹ lên tóc và chân tóc, làm như vật bạn sẽ giúp tóc trở nên khỏe hơn và ngăn ngừa gàu xuất hiện.

Massage da đầu
Mỗi lần gội, hãy massage da dầu với dầu gội trong vòng 1 phút: để các ngóc tau lên trên da đầu như chân nhện, massage nhje nhàng bằng cách di chuyển các ngón tay. Như vậy, bạn sẽ loại bỏ được bụi bẩn và các chất cặn bã. Dội nước xuôi theo mái tóc và tránh làm rối tóc. Lùa tay vào trong mái tóc để gột sạch xà phòng.
Để mái tóc bóng mượt, bạn hãy kết thúc việc gội đầu bằng việc dùng nước lạnh làm sạch tóc. Nước lạnh sẽ làm da đầu săn lại, đồng thời làm mái tóc bạn mềm và mượt hơn.

Chải tóc nhẹ nhàng
Khi bạn dùng lược để chải tóc, nếu chải quá mạnh tay, tóc sẽ bị tổn thương và gãy rụng, hãy chải tóc nhẹ nhàng, tránh giật tóc. Sử dụng lược có răng thưa, được làm bằng ngà hoặc sừng.

Sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải
Khi sử dụng máy sấy, bạn nên trận trọng và không được để máy sấy ở nhiệt độ cao. Bởi sức chính chính là kẻ thù của mái tóc. Nó làm cho tóc trở nên khô và dễ gãy hơn, đồng thời làm cho da đầu bị tổn thương.
Các nhà thẩm mỹ khuyên tốt nhất là nên để cho mái tóc được khô tự nhiên. Nếu như đang vội đi ra ngoài trong khi thời tiết quá lạnh, bạn nên dùng máy sấy tóc nhưng nhớ để máy xa mái tóc khoảng 25cm và luôn để máy ở nhiệt độ vừa phải.

Không nên lạm dụng các sản phẩm dưỡng tóc
Việc lạm dụng các sản phẩm dưỡng tóc đôi khi sẽ mang lại hiệu quả ngược lại, nhất là khi bạn chọn những sản phẩm không phù hợp với mái tóc của mình.
Để chăm sóc mái tóc, bạn nhớ cung cấp đủ mước cho mái tóc, nhất là khi trời hanh khô bằng cách: uống nhiều nước, dùng các loại dầu dưỡng tóc… Sau khi gội, bạn hãy nhớ dùng các sản phẩm dưỡng tóc với số lượng vừa phải.

Advertisements


Được tìm kiếm: Cach cham soc toc mua dong (17), cach cham soc toc vao mua dong (14)

Tìm hiểu thêm: ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top