Bí quyết trang điểm tạo dáng cho mũi

Nếu bạn lỡ sở hữu một chiếc mũi không hoàn hảo thì cũng đừng quá phiền muộn. Chỉ cần vài quy tắc trang điểm sau bạn cũng có thể khắc phục được phần nào nhược điểm của mũi.

Sống mũi thấp:

trang-diem-song-mui-11.gifDùng phấn màu nâu ở đầu mắt, kéo dài tới giữa mũi. Thoa phấn nền màu sáng từ giữa sống mũi cho tới chóp mũi, màu nâu hai bên má sẽ giúp mũi bạn trông thanh mảnh hơn, nâng chân mày cao hơn về phía trán.

 

Nếu mũi quá dài

Nếu mũi quá dài so với khuôn mặt, đánh phấn màu đậm lên phần chóp mũi, đồng thời dùng chì kẻ hạn thấp đầu chân mày để che bớt phần trên của sống mũi.

Sống mũi ngắn:

Thoa phấn màu sáng có nhũ lên đầu mũi, kéo dài tới đỉnh mũi. Dùng phấn màu đậm thoa dọc hai cánh mũi để tạo độ sâu, đồng thời giúp mũi trông có vẻ dài hơn.

Mũi to, cánh mũi rộng:

Thoa kem nền màu tối từ hai bên cánh mũi lên tới chóp mũi, sau đó thoa phấn trắng lên toàn bộ mũi. Vẽ chân mày hình vòng cung sẽ làm mũi trông thanh thoát hơn.

Mũi nhọn:

Thoa phấn màu sậm hai bên cánh mũi, tạo bóng để mũi cao và cân bằng với chóp mũi, cánh mũi thoa phấn màu trắng ngà. Cuối cùng, phủ lên một lớp phấn trắng để mũi trông tròn hơn. Dùng tông màu tự nhiên như nâu, xám khi trang điểm để khuôn mặt được hài hòa.

Mũi nhô ra quá nhiều (hếch):

Đầu tiên cần highlight hai bên má, mục đích là để kéo mũi gần lại với khuôn mặt.
Sau đó đánh nhẹ phấn màu đậm phần sống mũi (ngang mắt). Chú ý là chỉ 1 vùng nhỏ chứ không phải toàn bộ, nếu không mũi bạn càng nhô ra nhiều hơn.
Phần còn lại của sống mũi đánh bằng màu highlight giống 2 bên má.
Đánh đậm phía dưới chóp mũi để tạo cảm giác thu ngắn độ dài của phần này.
Cuối cùng highlight chóp mũi bằng một điểm thật nhỏ.

Ngoài ra, cần kết hợp trang điểm mũi với các bộ phận khác như mắt, môi để tạo sự hài hòa cho khuôn mặt. Nếu mũi thấp, nên sử dụng màu mắt có gam tối, dùng phấn nâu tán nhẹ theo đường chân mày. Sử dụng son môi màu sáng để làm điểm nhấn cho khuôn mặt và để thu hút sự chú ý vào đôi môi.

(misskhue)

Bí quyết trang điểm tạo dáng cho mũi

4.8 (96.55%) 58 ratings

Được tìm kiếm: kem highlight (128), trang điểm mũi (46), cách kẻ sống mũi (23), trang điểm mũi to (15), cách trang điểm mũi (11), trang điểm cho mũi to (11)

Tìm hiểu thêm: , , , , , , , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Comments (1)

Leave a Comment

Scroll to top