Sai lầm khi dùng mascara

Sai lầm khi dùng mascara

Nhiều bạn gái chuốt ngay mascara mà bỏ qua bước bấm cong mi. Thực ra đây là một khâu bắt buộc khi bạn muốn có đôi mắt to sáng, trừ khi hàng mi vốn đã cong vút.

Những sai lầm thường gặp

-Nếu không làm cong mi trước khi chuốt, mascara sẽ làm chúng cụp xuống, mắt sẽ bé lại và rất buồn thảm. Vì vậy, nên kẹp mi, giữ khoảng nửa phút. Chọn loại kẹp tốt, không làm quá mạnh vì hàng mi sẽ gãy khúc, vừa thiếu tự nhiên vừa dễ tổn thương.

– Chuốt mascara quá nhiều lần: Hàng mi bạn sẽ nặng trĩu, các sợi mi sẽ không có độ cong cần thiết, lại dễ vón cục và dính bết vào nhau. Vì vậy, chỉ nên chuốt mi 2 lần. Nên đợi cho lớp trước khô hẳn rồi mới chuốt lớp sau.

– Lau phần lem khi còn ướt: Nếu bị lem mascara, bạn không nên chùi ngay vì sẽ làm cho tình hình càng tệ hại. Hãy tạm thời bỏ mặc nó, chuốt nốt mắt bên kia hay làm việc khác, chờ khô mới dùng tăm bông thấm chút nước hoa hồng hay dung dịch tẩy trang lau nhẹ.

– Đánh mắt sau khi chuốt mascara: Nếu bạn muốn đánh phấn mắt thì nên hoàn thiện trước khi chuốt mi; nếu không sẽ bị vướng, rất khó thực hiện. Mặt khác, phấn mắt có thể rơi vào lớp mascara và khiến hàng mi bạn như bị rắc phấn.

Một số lưu ý khi dùng mascara

Không nên bỏ qua mi dưới nếu bạn muốn có đôi mắt trông thật to và sáng. Tuy nhiên, với phần này, bạn chuốt thật nhẹ tay thôi.
Nếu bạn không “ăn chơi” và không khéo kết hợp màu sắc giữa mỹ phẩm trang điểm và màu tóc, phong cách thời trang, cách an toàn nhất là dùng mascara màu đen. Đây cũng là màu hợp nhất với kiểu mắt bé, không sâu, mi ngắn và mỏng của người Á Đông vì nó giúp mắt nổi bật hơn.
Nếu muốn hàng mi dày hơn thấy rõ, bạn có thể chọn loại mascara có 2 đầu chổi: Một để tạo lớp nền giúp mi dày hơn, đầu kia bao phủ bên ngoài. Tuy nhiên, loại này chỉ hợp với người mi mỏng hoặc trong những dịp cần trang điểm nổi bật.

Sai lầm khi dùng mascara

4 (80%) 22 ratings

Được tìm kiếm: dung mascara co tot khong (23)

Tìm hiểu thêm: , , , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top