Bốn loại mỹ phẩm rất cần trong mùa lạnh

Có thể bạn không hề đụng đến mỹ phẩm suốt năm, nhưng đến mùa đông thì hộp kem dưỡng ẩm lại là thứ không thể thiếu, nhất là với làn da khô nẻ.

Thời tiết hanh khô của mùa đông rất dễ khiến nhan sắc của bạn xuống cấp. Để tránh tình trạng này, bạn cần có một số mỹ phẩm cơ bản sau:

Kem dưỡng ẩm: Mức độ dưỡng ẩm của kem mùa đông cần mạnh hơn mùa hè. Ngay cả khi sở hữu làn da dầu, bạn vẫn cần giữ lượng nước cho da. Nếu da rất khô, bạn có thể cần thêm các loại serum đặc trị cho làn da mất nước. Dùng hai lần sáng và tối.

Son dưỡng môi: Làn môi mùa lạnh rất dễ nứt nẻ, vì vậy son dưỡng là thứ không thể thiếu trong túi xách để sử dụng nhiều lần trong ngày. Vaselin cũng có hiệu quả cao trong việc chống nẻ môi nhưng không thích hợp với những người hay trang điểm, vì lớp son sẽ rất khó “ăn”.

Kem dưỡng thể: Nếu không thể thoa kem dưỡng thể thường xuyên thì ít nhất bạn cũng nên dùng nó vào mùa đông, nhất là những ngày hanh khô. Nó sẽ giúp da đỡ sần mốc và ngứa. Nếu sợ cảm giác dính rít, bạn nên sử dụng dưỡng thể dạng sữa lỏng hay kem nhẹ. Để sản phẩm phát huy hiệu quả tối đa, thỉnh thoảng bạn cần tẩy da chết bằng kem sạn để loại bỏ những tế bào sừng cũ. Tốt nhất là dùng dưỡng thể sau khi tắm, khi da còn có độ ẩm cao.

Kem dưỡng tay: Mùa đông là thời điểm bàn tay bạn xấu nhất trong năm, chúng rất dễ khô cứng, thậm chí nứt nẻ. Ngoài việc hạn chế tiếp xúc với chất tẩy mạnh, đi găng khi ra ngoài gió lạnh, bạn nên sử dụng kem dưỡng tay thường xuyên, tốt nhất là sau mỗi lần rửa tay, hoặc ít ra là hai lần vào sáng và tối. Nên thoa kem khi tay còn ẩm, massage nhẹ nhàng, vuốt theo chiều các ngón tay.

Cầu kỳ hơn, bạn có thể mua các sản phẩm tẩy da chết cho mặt và body, kem dưỡng da chân…

Về mỹ phẩm trang điểm, những thứ đắc dụng nhất trong mùa đông là phấn má hồng và son bóng, chúng giúp gương mặt rạng rỡ, tươi tắn cho dù thời tiết xấu. Nước hoa cũng rất có “đất dụng võ” trong tiết đông vì nó gúp bạn quyến rũ hơn mà không làm những người xung quanh dễ mệt mỏi như trong mùa hè.

Theo – Đất Việt


Tìm hiểu thêm: kem dưỡng ẩm, son dưỡng môi , kem dưỡng tay, kem dưỡng thể, hanh khô, mùa đông, mùa lạnh, nẻ

Tìm với Google: kem dưỡng ẩm, son dưỡng môi , kem dưỡng tay, kem dưỡng thể, hanh khô, Bốn loại mỹ phẩm rất cần trong mùa lạnh

Advertisements


Tìm hiểu thêm:
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top