10 quy tắc với trang phục màu trắng

Mặc đồ màu trắng không phải là ‘đặc quyền’ của cô dâu, y tá hay bác sỹ. Trắng là màu trung tính, và bạn hẳn đã nghe nói rằng màu trắng rất dễ mặc bởi nó có thể kết hợp được với mọi thứ. Nhưng màu trắng, cũng như tất cả những khuynh hướng thời trang khác, cũng có những quy tắc riêng của nó.

1.    Hãy chắc rằng màu trắng hợp với bạn. Không phải ai cũng có thể mặc đẹp với đồ màu trắng. Hãy lưu ý đến màu da, nếu da bạn rám nắng đậm thì màu trắng quả là một thảm hoạ. Hoặc nếu bạn tương đối đậm đà, màu trắng sẽ khiến bạn càng trở nên đậm đà hơn.

2.    Nếu bạn muốn mặc áo bó sát thì không nên chọn màu trắng. Màu trắng không thuộc loại màu có thể nhấn mạnh những đường cong trên cơ thể như một số màu khác. Phục trang trắng đồng nghĩa với sự mát mẻ, thoải mái. Vậy nên hãy chọn loại áo rộng rãi, có thể cử động dễ dàng.

3.    Màu trắng vốn đơn giản, do đó nên có những điểm nhấn trên áo để nó trở nên sinh động. Trong trường hợp này, những diềm xếp nếp, ren hoặc đăng ten… hoàn toàn được khuyến khích.

4.    Độ trong suốt của các loại vải màu trắng là điều cần phải kiểm tra trước khi mua. Đưa loại vải đó hướng về ánh nắng mặt trời, đặt một bàn tay sau mặt vải. Nếu bạn nhìn rõ màu sắc và hình dạng của bàn tay, điều đó có nghĩa ai nấy đều có thể nhìn xuyên qua chiếc áo của bạn.

5.    Vải trắng dễ bị bẩn do mồ hôi, bụi, các vết ố…hơn các loại màu khác. Do đó, nên chọn loại vải tốt chất lượng cao có các đặc tính: dễ thấm mồ hôi, mát mẻ và bền. Lanh, cotton hay vải thô được khuyên dùng.

6.    Có ba cách để mặc đồ trắng: mặc đồng bộ trắng, kết hợp trắng – đen, kết hợp trắng – các màu sáng. Đen trắng kết hợp rất duyên trên chấm bi, kẻ sọc hay hoạ tiết hoa. Các màu sáng được các nhà thiết kế thế giới ưa dùng trong năm nay cùng với màu trắng là màu đỏ, xanh lam, hồng tím, vàng đậm, xanh lá.

7.    Nếu bạn luôn luôn có thói quen mặc áo trắng – quần đen, hãy thử thay đổi bằng cách đảo ngược vị trí của chúng. Hiệu quả bất ngờ sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

8.    Underwear đi kèm phục trang trắng sẽ có màu gì? Màu trắng hay tất cả các màu khác đều không ổn. Hãy chọn underwear màu da để tạo nên sự kín đáo, lịch lãm. Tuyệt đối không mặc underwear có hoạ tiết.

9.    Chọn giày dép như thế nào? Một đôi giày đỏ chói gót nhọn hoàn toàn không hợp với trang phục màu trắng. Những màu chìm với kiểu dáng đơn giản dễ đi là tốt nhất: Màu be, màu nâu, vàng dịu, màu xanh nhạt… Sandals mảnh hay tông đều là những lựa chọn tốt. Nên cân nhắc trước khi đi giày màu trắng. Chúng sẽ khiến chân bạn to hơn bình thường.

10.    Trắng từ đầu đến chân không phải là ý tưởng sáng suốt cho phục trang của bạn, trừ khi bạn là y tá hay vận động viên tennis. Khi đã mặc đồng bộ trắng, nên chọn màu khác cho phụ kiện: túi, trang sức, đồng hồ…Từ khoá cho tất cả các loại phụ kiện đi kèm với đồ màu trắng là: đơn giản, đơn giản và đơn giản.

(Theo vzone)

10 quy tắc với trang phục màu trắng

2.9 (57.14%) 14 ratings

Advertisements


Tìm hiểu thêm:
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top