10 lỗi makeup nên tránh

Đối với trang điểm , tốt hơn hết là hãy thật cẩn thận.Có những động tác nên tránh, cũng như những màu không nên đánh.Nếu không sẽ dẫn đến thảm họa! Những lỗi nào nên tránh? Hãy theo 10 lời khuyên sau đây của misskhue để trang điểm không lỗi.

1.Đừng đánh phấn nền quá dày.

1-dung-danh-phannen-qua-day.jpgNó sẽ hằn rõ nếp nhăn và bạn sẽ làm mình già đi 10 tuổi chỉ trong vòng 2 giây! Tốt hơn hết là đánh phấn nền mỏng và sáng.Hãy dùng những công thức giàu khoáng chất có tone màu nude!

2.Đừng bao giờ chọn những loại che khuyết màu sáng hơn màu da thật của bạn.


Bởi khi đánh 1 lớp ở phía dưới,bạn sẽ tạo ra 1 quầng sáng quanh mắt và bỗng chốc biến thành gấu trúc! Theo như lời khuyên của Fred Farrugia, cần phải chọn những loại che khuyết chỉ sáng hơn 1 phần 4 màu da thật của bạn!

3. Makeup quá đà sẽ giết chết makeup!

3-son-moi-mau-do.jpgHãy từ chối ngay đôi môi đỏ rực, cùng đôi mắt khói màu tím và má màu cam ! Giữa mắt và miệng, bạn chỉ có thê chọn 1 đểm nhấn! Đừng tô môi đậm làm gì khi mắt đã được trang điểm rất kỹ lưỡng. Trong trường hợp này,một đôi môi mọng nước được phớt son nhẹ cũng đủ để tạo hiệu ứng rồi.

4.Tránh quá tay khi chuốt mascara.

4-mascara.jpgMột lớp mascara thế là đủ! Bí quyết: Hãy chọn một cọ mascara thanh mảnh và sau khi đã quét một lần,hãy dùng 1 miếng coton để loại bỏ phần thừa. Nếu muốn kéo dài đuôi mắt, tránh đánh mascara cho mi dưới bởi mắt bạn trông sẽ chỉ to tròn hơn chứ không dài hơn!

5.Bạn dị ứng với chì khô

5-chi-ke-mat.jpgvà chúng tạo đóng cục đen nhỏ ở khóe mắt. Làm thế nào bây giờ? Rất đơn giản: hãy kẻ vào đường viền trong của mắt bởi nước mắt sẽ làm ẩm mắt và vết chì sẽ được kéo kẻ về khóe mắt.

6.Hãy thận trọng khi đánh phấn má.

6-danh-phan-ma-makeup.jpgNếu không trông bạn sẽ không khác gì búp bê Nga. Chỉ nên đánh chút phấn má hồng để trông tươi tỉnh hơn thôi!

7.Cẩn thận với chất làm nâu da!

7-can-than-voi-chat-lam-nau-da.jpg
80% phụ nữ dùng chất làm nâu da đều suýt gặp thảm họa. Nếu bạn muốn tránh một bộ mặt màu cà rốt, với những lỗ chân lông nở rộng và làn da dầu thì hãy nhớ tẩy rửa làn da trước khi dùng sản phẩm. Nếu bạn muốn có một lời khuyên thì thực sự là tốt hơn hết bạn nên đến thẩm mỹ viện, như vậy sẽ ít rủi ro hơn!

8.Đừng bao giờ dùng chỉ kẻ môi màu đậm hơn màu son môi.

ke-vien-moi.jpgBởi trông sẽ thật thiếu sang trọng và khiến bạn trở nên tầm thường!

9.Nếu bạn sở hữu 1 đôi mắt hơi nhỏ:

9-doi-mat-nho.jpgĐừng bao giờ kẻ đường chì trong mắt, không chỉ bởi điều này sẽ làm mắt bạn trông nhỏ hơn, mà còn vì nó khiến bạn có 1 ánh nhìn vô cùng nghiêm khắc!

10.Hãy tẩy trang!

10-tay-trang.jpgĐừng quên rằng trang điểm sẽ chẳng làm bạn đẹp hơn được nếu bạn không sẵn có một làn da đẹp. Bởi vậy cần hết sức chăm sóc da. Và tẩy trang là một bước làm đẹp không thể thiếu, bởi vậy đừng bao giờ quên thao tác này!
(misskhue)

10 lỗi makeup nên tránh

4.6 (92.28%) 57 ratings

Tìm hiểu thêm: , , , , , , , , ,
Thích bài này:   
   FB Misskhue:

Leave a Comment

Scroll to top